Tin công ty

Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” thành phố Bà Rịa năm 2022

Ngày 17/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Bà Rịa tổ chức Lễ phát động ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2022; vận động “Xuân yêu thương” Tết Quý Mão năm 2023. Lễ phát động được tổ chức trực tiếp tại Hội trường B thành phố Bà Rịa và trực tuyến đến 11 xã, phường.

Tham dự lễ phát động có ông Trần Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bà Rịa; bà Lê Thị Thủy – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; ông Đặng Huy Quang – Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố.

Trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Bà Rịa luôn được sự quan tâm của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, sự đồng hành của các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị; sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, các Doanh nghiệp trong và ngoài thành phố. Từ nguồn quỹ vận động, Mặt trận các cấp hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà đại đoàn kết, trao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, hỗ trợ con hộ nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ người bị bệnh hiểm nghèo và chăm lo Tết cho người nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình giảm nghèo và an sinh xã hội của thành phố. Hiện nay, theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2022-2025, thành phố Bà Rịa có 696 hộ nghèo đang rất cần sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ để cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tại buổi lễ phát động ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, vận động “Xuân yêu thương” Tết Quý Mão năm 2023, bà Lương Thị Kiều Trang - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Bà Rịa kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân tiếp tục chung tay giúp đỡ người nghèo, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ các chương trình an sinh xã hội của thành phố với tinh thần “Chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”. Cụ thể, mỗi cán bộ công chức viên chức, người hưởng lương từ ngân sách Nhà nước ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” thành phố 01 ngày lương. Đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh, tùy vào điều kiện đơn vị ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” thành phố, chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.


Trong lễ phát động, lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND, các cơ quan, đơn vị, trường học, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các xã, phường đã đóng góp tiền mặt và đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố được 833.280.000 đồng./.